4 Lý Do Bạn Nên Bắt Đầu Làm Nội Dung Với Podcast

Hãy bắt đầu ngay với Podcast, vì rất nhiều những điểm mạnh trong thời điểm hiện tại.

PODCAST BLOG

Đạt Audio Diary

11/15/20223 min read

Thị trường còn mới

Podcast là thuật ngữ mới được biết đến tại Việt Nam vào thời gian gần đây khi mà các dịch vụ stream âm thanh bắt đầu được phổ biến.

Mặc dù đã bắt đầu có các podcast tiếng Việt nổi lên, tuy nhiên thị trường này vẫn còn rất mới mẻ. Và nhu cầu sử dụng các công cụ nghe trả phí như Spotifi hay Apple Podcast,... chắc chắn sẽ còn tăng trưởng trong tương lai. Hơn nữa các chủ đề Podcast vẫn còn rất nhiều khía cạnh khác chưa được khai thác. Hầu hết các podcast Việt Nam hiện tại đi về các chủ đề: kinh tế, phát triển bản thân, trải nghiệm, chia sẻ,...

Vì vậy, thời điểm này vẫn còn rất sớm để bạn bắt đầu với những số podcast đầu tiên của mình.

Tận dụng thế mạnh của bản thân, nền tảng Podcast

Nếu bạn muốn làm nội dung có chiều sâu mà lại đơn giản để thực hiện. Podcast là 1 lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn.

Thường thính giả hay có thói quen bật podcast khi đang đi đường, hay là làm 1 công việc khác nào đó. Họ sẽ ít bị tác động như các nền tảng khác như Youtube, Tiktok, Facebook,... (thói quen lướt). Vì vậy gần như thính giả sẽ nghe trọn nội dung Podcast của bạn (đương nhiên là cần chất lượng âm thanh tốt và nội dung ổn)

Ngoài ra, các nền tảng khác thường có ảnh hưởng bởi yếu tố ngoại hình khi bạn muốn làm nội dung. Điều này không xảy ra khi mình làm podcast.

Podcast cần công cụ đơn giản để thực hiện

Chỉ cần 1 micro và 1 chiếc điện thoại là bạn hoàn toàn có thể thu âm và edit âm thanh tương đối ổn cho Podcast rồi. Podcast rất tiện lợi vì gần như bạn có thể thu âm ở bất kỳ đâu, không gian và thời gian nào nếu bạn muốn.

Ngoài ra, bạn có thể dễ dàng phát hành Podcast trên đa nền tảng: Spotifi, Google Podcast, itunes,... nhờ vào cách thức phân phối đặc biệt của Podcast.

Sản phẩm Podcast có giá trị tìm kiếm lâu dài

Khác với các nội dung trên Facebook hay Tiktok thường sẽ chỉ có độ phủ sóng ngắn trong 1,2 ngày thậm chí là giờ.

Podcast là dạng mà người dùng sẽ tìm kiếm, nghe và được tiếp cận với các chủ đề tương tự. Vì vậy chỉ cần bạn làm nội dung tốt, có giá trị. Thì chắc chắn sẽ tới 1 ngày khi số lượng đủ nhiều, podcast của bạn sẽ được tìm tới và được nghe. Khác với các nền tảng khác nhiều khi phụ thuộc vào may mắn.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền được từ các nội dung của bạn trên Podcast

P/s: hình ảnh tại 1 buổi Podcast rất chill trên núi rừng Lâm Đồng