Làm Video Siêu Nhanh Từ Podcast Chỉ Trong 1 Nốt Nhạc Bằng Headliner

Dù việc edit video giờ đã vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên để từ 1 file âm thanh làm thành 1 video Podcast vẫn tốn rất nhiều thời gian. Do Podcast sẽ giới thiệu cho bạn về app auto edit video Podcast siêu thuận tiện - Headliner.

11/28/20224 min read

Chào các bạn, lại là mình - Đạt đây. Tuần vừa rồi mình có dành thời gian nghiên cứu và sử dụng app Headliner. Đây là 1 app khá hay và đơn giản cho các bạn muốn làm Video dựa trên file thu âm Podcast của bạn. Phục vụ siêu tốt cho các bạn muốn làm thêm các kênh thiên về video như Youtube, Tiktok, Ins,...


TÍNH NĂNG LIÊN KẾT TỰ ĐỘNG LẤY FILE ÂM THANH TRÊN PODCAST CỦA BẠN

Với các app thông thường khi bạn muốn làm video thì bạn phải có 2 thứ là hình ảnh và âm thanh. Âm thanh thì bạn phải có source sẵn ở trong máy. Hoặc down lại từ trên mạng về máy của bạn. Rồi lại đưa âm thanh vào trong app để chỉnh sửa. Rất mất công.

Với Headliner, app sẽ có thể liên kết với link rss của bạn (đây là link nguồn khi bạn up Podcast lên hệ thống Anchor, Spotifi,...). Mà bạn sẽ không phải tốn công up âm thanh lên lại. Như các bạn thấy ở hình số 3. Headliner đã tự động lấy các podcast mà mình up lên anchor. Và sau đó bạn có thể tha hồ chỉnh sửa thêm trên Headliner phụ thuộc vào nhu cầu của bạn.


TÍNH NĂNG TẠO VIDEO VÀ CHỈNH SỬA BẰNG TEMPLATE (MẪU CÓ SẴN)

Headliner cung cấp các mẫu video có sẵn. Và đặc biệt hơn là app sẽ tự động lấy được Tên Podcast, Hình ảnh Podcast của bạn đã up trên Anchor rồi sau đó tự động ướm vào Template.

Gần như bạn chỉ cần click là đã có 1 mẫu video của riêng bạn. Mình sẽ để lại 2 đường link ví dụ từ Podcast của mình tới Video sau khi hoàn thiện bằng Headliner để các bạn hình dung:

Link Podcast: https://anchor.fm/datdo
Link Youtube (Làm bằng Headliner): https://youtu.be/E2zcZmFi_gE

Đặc biệt trên Headliner có tính năng tạo hình ảnh sóng nhạc (Sound Wave) tự động kết nối với âm thanh. Rất dễ sử dụng và đẹp. Cộng thêm với khả năng liên kết với 1 app chỉnh sửa hình ảnh là Canva. Làm việc edit video, làm thumbnail càng trở nên dễ dàng.

TÍNH NĂNG AUTOMATION

Bạn thử tưởng tượng là bạn chỉ cần đăng 1 Podcast lên 1 Hosting Podcast. Rồi sau đó trên Youtube, Instagram, Facebook của bạn cũng tự động upload Podcast của bạn nhưng được chuyển dạng sang video.

Đó là sức mạnh của tính năng Automation của Headliner. Bạn chỉ cần set up Template video trên Youtube, Instagram, Facebook 1 lần cho thật đẹp. Rồi sau đấy mỗi khi bạn upload Podcast lên Anchor. Tất cả các hành động khác trên Youtube, Insta, Facebook cứ để Headliner auto đăng hộ bạn.

Điểm trừ của tính năng này là cần nâng cấp lên Pro để sử dụng hiệu quả.

VÀI ĐIỂM TRỪ CỦA HEADLINER

App hoạt động tốt nhất với các Podcast dưới 10 phút. Còn nếu trên 10 phút thì thì khá bị hạn chế tính năng:

  • Không lưu được Project mà bạn edit từ video trước, dẫn tới nếu video không như ý thì phải làm lại từ đầu

  • Không xem được demo video khi đang edit, nên thường phần Sóng nhạc trong app sẽ không hoạt động giống mình tưởng tượng

  • Chỉ hỗ trợ phần hình ảnh Soundwave (sóng nhạc) còn nếu muốn làm các animation khác của video thì không có. Ví dụ: Hình cái đĩa đang quay, timecode cho video,...

  • Với bản free thì 1 tháng chi làm được 5 video

TỔNG KẾT

Dù có vài điểm hạn chế nhưng Headliner vẫn là 1 app vô cùng tiện lợi dành cho các Podcaster mà thiếu khả năng làm video.

Mình nghĩ các bạn nào mới, không quá rành công nghệ thì Headliner là lựa chọn rất tuyệt vời. Mình sẽ để lại link của app ở đây cho các bạn tham khảo nha: https://www.headliner.app/

Các bạn nếu có thắc mắc hay có gợi ý những app nào khác hãy cứ comment lại cho mình biết nha. Cảm ơn các bạn đã đọc hết bài viết. Và chúc kênh Podcast của bạn ngày càng phát triển nhé 😉