Transistor - Hosting Quản Lý Nhiều Podcast Tốt Nhất Dành Cho Agency

Hosting Podcast là một trong những thành phần bắt buộc cần phải có khi bạn xây dựng kênh Podcast. Đỗ Podcast sẽ chia sẻ cho các bạn về Hosting Transistor - một trong những hosting quản lý đa kênh Podcast tốt nhất.

PODCAST BLOG

Dat Audio Diary

7/12/20236 min read

I. Tổng quan về Hosting Podcast - Transistor

Transistor là một Hosting Podcast ra đời vào năm 2018 tại Mỹ. Tiêu chí khi thành lập Hosting Transistor từ trước tới giờ vẫn luôn là "giúp cho việc thực hiện Podcast trở nên đơn giản". Và thật sự Transistor làm tốt điều này, đây là 1 Hosting phù hợp với các bạn Podcaster mới vào nghề vì sự đơn giản, dễ sử dụng. Và ngoài ra, Transistor là Hosting Podcast ưu việt bởi tính năng quản lý nhiều kênh Podcast trên 1 tài khoản.

II. Các tính năng nổi bật của Hosting Transistor

Nhiều thành viên cùng quản lý 1 kênh Podcast với Transistor

1. Tạo và quản lý vô hạn Podcast

 • Khi sở hữu một tài khoản Transistor, bạn có thể tạo và quản lý vô hạn kênh Podcast mà bạn muốn. Đây là 1 tính năng vô cùng ưu việt nếu so sánh với nhiều Hostsing Podcast khác (thường bạn sẽ phải trả thêm phí mỗi khi lập 1 kênh Podcast mới).

 • Bạn có thể phân quyền cho các người dùng khác quản lý các kênh Podcast: Analytics Role: có thể theo dõi số liệu kênh; Member Role: có thể thêm và chỉnh sửa Episodes, coi số liệu kênh, nhưng không thể xóa Episodes; Admins: có thể thêm Member và Analytics vào kênh, cài đặt kênh, và tất cả các tính năng trong Hosting có.

2. Tính năng Shownote đa dạng

Shownote là phần giới thiệu về podcast của bạn để cho người dùng có thể tìm hiểu thêm thông tin. Nó khá giống với phần mô tả (description) của Youtube.

 • Bạn có thể tạo timecode trên Podcast giúp người dùng dễ dàng chuyển tới phần nội dung muốn nghe. Trong podcast, timecode còn được gọi là chapters.

 • Tự động thêm thành viên sản xuất Podcast của từng Episode bằng tính năng people. Tính năng này cho phép bạn tạo những thành viên góp mặt trong Podcast và thêm thông tin vào trong Shownote. Người dùng có thể thấy được thông tin những vai trò góp mặt trong Podcast như Host, Guest, Editor, Producer,...

 • Tự động thêm đường link liên quan tới Podcast như Website, link Youtube,... Bạn chỉ cần set up kênh một lần. Sau đó tất cả các Episode của bạn khi upload lên đều sẽ tự động có thông tin về các đường link trên Shownote.

Tính năng timecode (trái)people (phải) của Hosting Transistor

3. Tính năng quảng cáo Dynamic

Tính năng Dynamic Ad còn được hiểu là quảng cáo linh động. Hosting Transistor sẽ cung cấp cho người dùng các tính năng quảng cáo sau:

 • Tạo sẵn những mẫu quảng cáo bằng audio

 • Tạo chiến dịch quảng cáo tự động chèn vào Trước (Pre-Roll), Trong (Mid-Roll) và Sau (Post-Roll) mỗi Episode

 • Thêm quảng cáo tùy chọn vào từng Episode mong muốn

 • Lên lịch hẹn cho các chiến dịch quảng cáo

 • Thay thế quảng cáo cho những tập Episode theo lựa chọn

 • Theo dõi hiệu quả của chiến dịch quảng cáo

4. Tự động upload podcast lên Youtube

Bạn chỉ cần đăng tải file âm thanh, Transistor sẽ tự động chuyển đổi thành video để upload lên Youtube. Đây là một tính năng mạnh mẽ của Transistor, tạo nên sự khác biệt với các Hosting khác trên thị trường. Ngoài ra Transistor còn cung cấp các tính năng khác như:

 • Tạo website riêng dành cho Podcast của bạn

 • Tạo hệ thống email marketing cho Podcast của bạn

 • Tự động đăng tin Twitter khi có Podcast mới

 • Tạo Podcast không công khai

III. Giá thành

Transistor là Hosting Podcast phải trả phí. Bạn chỉ được dùng thử tối đa 2 tuần, sau đó bạn sẽ phải trả ít nhất 19$/tháng cho gói Stater. Chi tiết về giá của các gói trả phí của Transistor, bạn có thể tham khảo ở ảnh dưới đây:

Nếu so sánh về giá thì Transistor có mức giá cao hơn so với các Hosting trên thị trường. Tuy nhiên nếu xét trên phương diện có thể tạo và quản lý vô hạn Podcast, thì mức giá của Transistor lại hợp lý. Transistor có cách tính phí dựa trên lượt nghe (download) hàng tháng. Vậy nên khi hệ thống kênh Podcast của bạn phát triển thì bạn mới cần trả thêm phí ở gói cao hơn. Tuy nhiên để sử dụng hết tính năng mạnh nhất của Transistor thì cần sử dụng gói 49$/tháng (khoảng 1,200,000 vnđ). Điều này nếu so sánh với Hosting Podcast tương đương là Captivate thì Transistor không được tốt bằng.

Dù vậy, người viết vẫn đánh giá cao Transistor ở sự đơn giản, dễ sử dụng cũng như tính năng tạo, quản lý tài khoản Podcast hiệu quả. Các bạn có thể tham khảo và đăng ký sử dụng miễn phí 2 tuần với Transistor tại đây: https://transistor.fm/

Ngoài ra, Đỗ Podcast cũng cung cấp gói sử dụng Transistor với mức giá phải chăng. Bạn có thể liên hệ với Đỗ Podcast để tìm hiểu thêm về dịch vụ này nha.